đăng lúc : 03/02/2018 - 226 lượt xem bài viết này

Chỉ cần nhìn dòng chat Facebook, biết ngay mình có đang bị lũ "anh em cây khế" bỏ bom hay không

Vài dòng chat trên Messenger hay bất cứ ứng dụng tin nhắn nào là sẽ lộ ra hết.

Nghe có vẻ khó tin và có phần ảo thuật gì đó ở đây phải không? Nhưng đây thực ra lại chẳng phải là trò ma quái gì, cũng không phải tính năng ẩn nào trên Messenger cả. 

Đó chỉ đơn giản là một mẹo nhỏ gắn liền với cách gõ chữ mặc định của thiết bị nói chung, chứ không riêng gì ứng dụng nhắn tin phổ biến này của Facebook. Nhưng vì lượng người sử dụng Messenger rất lớn trên toàn cầu nên lần này hãy cùng lấy nó làm mẫu nhé.

Trước hết, hãy cùng nhìn vào tấm ảnh chụp đoạn trò chuyện sau, và thử đoán xem đâu là người dùng điện thoại, đâu là người dùng máy tính đang gửi tin nhắn:

Chỉ cần nhìn dòng chat Facebook, biết ngay mình có đang bị lũ anh em cây khế bỏ bom hay không - Ảnh 1.

Nhìn qua thì chẳng thấy có gì đáng ngờ cả, cứ như một đoạn hội thoại rất thông thường giữa 2 người. Thế mà đây lại là lời giải đáp cho câu hỏi trên được xác định chính xác luôn này: 

Chỉ cần nhìn dòng chat Facebook, biết ngay mình có đang bị lũ anh em cây khế bỏ bom hay không - Ảnh 2.

Câu trả lời bất ngờ.

Tại sao lại biết được như vậy? Đó là do chữ cái đầu câu chat của mỗi người. 

Nếu dùng smartphone hay bất cứ một chiếc điện thoại nào, mặc định chữ cái đầu câu và sau mỗi dấu chấm câu trong mọi ứng dụng, kể cả là Messenger hay Zalo, tin nhắn mặc định cũng đều sẽ được viết hoa. Nhưng trên máy tính và giao diện web Facebook thì khác. Bạn bắt buộc phải viết hoa nhờ phím Shift hoặc Capslock chứ không được tự động như trên smartphone.

Nghe thì tưởng nó vô nghĩa, nhưng cũng rất hữu dụng để lật mặt những đứa bạn lầy lội chuyên môn "cao su" mỗi buổi hẹn đi chơi như thế này đó:

Chỉ cần nhìn dòng chat Facebook, biết ngay mình có đang bị lũ anh em cây khế bỏ bom hay không - Ảnh 3.

Chữ không viết hoa thế này là vẫn đang ngồi máy tính, thế mà đã dám bảo đang đi 5 phút nữa tới nơi rồi...

Thế đấy, giờ bạn đã biết về đặc điểm này rồi. Nên là lần sau ngoài việc phát hiện để mà nhắc nhở đứa bạn đó thì còn phải... cảnh giác hơn về việc nó cũng biết như bạn và cố tình viết hoa để đánh lừa, cố câu thêm thời gian nhé.


HTML TRENDS BOOTSTRAP
Cài Đặt Theme
Thiết Lập LAYOUT
Thiết Lập Style
Loading